Cách phi tỏi giòn không bị cháy bị đắng - Cách phi tỏi làm bánh tráng thơm ngon giòn lâu
Nhiều người vẫn có thói quen phi tỏi cho thật vàng hoặc cháy để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nhưng chính họ lại không biết rằng tập tục này rất có hại cho sức khỏe. Tỏi phi rất ngon, nhưng nếu bạn không thích mùi tỏi sống, bạn sẽ thích mùi tỏi phi chiên. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức đúng đắn, tỏi có thể trở thành tác nhân gây bệnh. Bài viết dưới đây giải thích vì sao tỏi phi bị vàng và cách phi tỏi làm bánh tráng giòn thơm không bị cháy đắng.
Cách phi tỏi làm bánh tráng giòn thơm không bị cháy đắng
Cách phi tỏi
Có rất nhiều cách phi tỏi và để làm được món tỏi xào thơm ngon, trước hết bạn cần chọn được loại tỏi phù hợp. Theo kinh nghiệm của các đầu bếp, các loại tỏi như tỏi cô đơn, tỏi Lý Sơn rất thơm ngon. Sau khi tìm cách phi tỏi bạn cần đảm bảo rằng hãy bắt tay chọn những củ tỏi có màu hơi tím, cầm vừa tay và không quá to. Không nên mua những củ tỏi quá khô, xốp, bị dập hoặc quá mềm để làm tỏi. Nếu không, bạn sẽ không nhận được kết cấu và hương vị mong muốn.
Cách phi tỏi giòn
Cách phi tỏi giòn đó chính là phi tỏi với hành tím. Xào riêng hành và tỏi sẽ mất thời gian, nhưng đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để kết hợp hành và tỏi cùng một lúc. Vật liệu cần thiết: hành tím, tỏi, dầu ăn. Cách phi tỏi giòn như sau:
Bước 1: Gọt vỏ hành tây và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, bóc vỏ tỏi và cắt chúng thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Hành tím và tỏi đem phơi nắng cho đến khi hơi héo.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và sử dụng nhiều dầu hơn mức cần thiết để phi hành và tỏi.
Bước 4: Đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Thỉnh thoảng đảo đều, đợi khi hành và tỏi hơi ngả vàng thì tắt bếp và bắc ra.
Bước 6: Cho toàn bộ số hành, tỏi đã bóc ra giấy thấm, xóc đều và chờ nguội mới sử dụng.
Cách phi tỏi giòn lâu không bị cháy đắng
Cách phi tỏi không bị cháy
Cách phi tỏi không bị cháy tốt nhất là khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu
vàng, vàng nhạt thì cần vớt ra. Khi vớt ra, lúc này tỏi phi vẫn còn ngâm
trong dầu nóng nên sẽ dần chuyển sang màu vàng khi già. Đừng chiên tỏi
trong chảo quá lâu cho đến khi nó chuyển sang màu vàng. Việc loại bỏ tỏi
cũng có thể khiến tỏi hơi sẫm màu và cháy, gây ra vị đắng. Ccáh phi tỏi
không bị cháy có thể được dùng trong các món ăn hấp dẫn như: thiên nga
cháy tỏi, thiên nga cháy tỏi, heo cháy tỏi, tôm cháy tỏi, rau muống xào
tỏi, ốc bươu bơ tỏi, khoai lang cháy tỏi, cà pháo tỏi, v.v.
Cách phi tỏi không bị đắng
Chắc hẳn nhiều người vẫn đang thắc mắc cách phi tỏi không bị đắng. Lý do là tỏi chứa rất ít nước. Tỏi thường cần được nướng hơi cháy để tận dụng tối đa hương vị của nó, điều này có thể khiến món ăn hơi đắng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của thức ăn, nhưng nếu tiếp tục trong thời gian dài, ăn phải thức ăn bị cháy khét còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vỳ vậy, chúng tôi sẽ cho bạn những lưu ý về cách phi tỏi không bị đắng.
Giữ ở nhiệt độ cao trong khoảng 13 đến 14 phút trong khi rang, thỉnh thoảng khuấy bằng đũa để đảm bảo tỏi chín đều. Khi tỏi nổi và chuyển sang màu vàng, giảm lửa vừa và nấu trong 3-4, 5 phút. Khi thấy tỏi vàng thì vớt ra rổ cho ráo dầu. Tổng thời gian rang 1 mẻ tỏi khoảng 17-20 phút.
Cách phi tỏi giòn lâu
Để tỏi phi được giòn lâu thì chúng phải được bảo quản đúng cách có thể được tiêu thụ trong vòng một hoặc hai tháng và tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau. Trước khi phi tỏi, đổ tỏi ra giấy thấm dầu và đảo đều để giấy thấm hết dầu, đảm bảo tỏi chiên được ráo hết dầu. Sau khi tỏi đã ráo hết dầu, hãy cho tỏi vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi nào đó tránh ánh nắng trực tiếp. Cách phi tỏi giòn lâu này giúp bạn có thể dự trữ dùng trong một khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng mà không gây ảnh hưởng.
Cách phi tỏi làm bánh tráng giòn thơm ngon
Cách phi tỏi làm bánh tráng
Sử dụng tỏi phi như một loại gia vị giúp món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn đặc biệt là bán tráng và cách làm tỏi phi làm bánh tráng cũng vô cùng đơn giản được chúng tôi hướng dẫn bên trên. Để làm phong phú thực đơn của mình với các món xào tỏi, bạn có thể áp dụng cách phi tỏi vàng giòn thơm trong thực đơn hàng ngày của mình nhé. Món mắm tỏi, sườn non, thịt lợn và thịt gà được phủ một lớp thịt hun khói và dùng trong nước sốt đậm đà với tỏi phi thơm. Những món ăn kèm này rất bắt mắt và dễ tiếp cận nên bạn có thể thêm tỏi phi vào thực đơn hàng ngày của mình.
Cách phi tỏi giòn ngon
Bóc vỏ tỏi và cắt chúng thành những lát mỏng, đều nhau. Để tỏi trắng mềm và thơm, sau khi cắt bạn đổ đầy một bát nước, thêm giấm và dầu ăn, sau đó cho tỏi vào ngâm. Khi tỏi gần chín thì vớt ra để ráo. Cho dầu vào chảo và cho lượng dầu đủ ngập tỏi. Tiếp theo cho tỏi vào xào cho đến khi dầu nguội để tỏi chín đều.
Khi tỏi được làm nóng, nó nổi lên trên bề mặt. Khuấy cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó vớt tỏi ra cho thấm dầu. Đây là cách phi tỏi giòn ngon và tiết kiệm nhất vì khi tỏi chín, nó nổi lên trên và được khuấy đều, vì dầu tỏi thường đọng lại phân bổ nhiệt đều qua tỏi và có bị cháy tỏi phi.
Cách phi tỏi thơm
Bạn
có thể dễ dàng lựa chọn cách phi tỏi thơm tiện lợi và dễ thực hiện
nhất. Để tỏi chiên không có mùi và giòn trong quá trình sử dụng, hãy
bảo quản trong tủ lạnh sau khi đã thấm hết dầu.
Chúng tôi lâu nay làm tỏi phi chuyên bán cho nhà hàng, quán ăn nên chất lượng hành, tỏi phi của nhà mình rất cao. Ngoài ra còn cung cấp hàng xuất khẩu cho Việt Kiều. Đảm bảo 3 không: không pha bột, không dùng dầu cũ, không phi hành Trung Quốc. Liên hệ với chũng tôi để biết thêm chi tiết.
Nhận xét
Đăng nhận xét