Cách làm tỏi phi dầu ăn hủ tiếu - Cách làm tỏi phi bảo quản để lâu
Cách làm tỏi phi ăn hủ tiếu và cách phi tỏi giòn nghe thì dễ nhưng không phải ai cũng biết cách phi tỏi thơm ngon, giòn lâu. Thực ra để làm món tỏi phi ngon không khó lắm đâu. Thực hiện đúng các bước cơ bản này. Hóa ra tỏi chiên rất ngon, giòn và đồng thời có thời hạn sử dụng lâu dài. Khám phá khả năng tiếp theo của bạn với chúng tôi nhé!
Cách làm tỏi phi dầu ăn hủ tiếu để lâu
Tỏi phi
Tỏi phi đặc biệt được dùng trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam như nấu phở, bánh chưng, bún, canh chua, làm mắm tỏi, làm đậu phộng mắm tỏi, ướp các món ăn như thịt nướng. Thêm tỏi phi thơm ngon hơn nữa. Trong các gian bếp nhà hàng, các đầu bếp thường trang bị những hũ tỏi phi để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Làm tỏi phi
Làm tỏi phi không khó, nhưng nếu không cẩn thận, tỏi rất dễ bị chín quá, thâm đen, cháy khét và đắng không ăn được. Làm món tỏi phi ngon thật ra không khó. Chỉ cần làm theo các bước cơ bản. Làm tỏi phi rất nhanh, đơn giản nhưng cũng rất thơm, giòn và hạn sử dụng được lâu.
Cách làm tỏi phi
Cần lựa chọn một loại tỏi tốt, vì nó thơm, giòn và ngon hơn các loại tỏi khác. Khi chọn tỏi, bạn nên chọn tỏi có vỏ màu trắng và hơi ngả đỏ tía hoặc những củ tỏi có màu tím trong suốt. Bởi vì những củ này bổ dưỡng hơn và thơm hơn tỏi có vỏ trắng hoàn hảo. Không mua tỏi mọc mầm, mềm nhũn, dập nát vì sẽ để lâu, mất nước, hư hỏng. Khi cho tỏi vào dầu nóng để có màu vàng nổi bật và thơm ngon.
Tuy nhiên, hãy cẩn thận với cách làm tỏi phi kẻo dầu bắn vào người và gây bỏng. Cách làm tỏi phi này cũng rất dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây sẽ là cách làm tỏi phi giòn ngon.
Cách bảo quản tỏi phi ăn hủ tiếu
Cách làm tỏi phi dầu
Cách làm tỏi phi dầu đơn giản nhất đó là cho tỏi vào máy xay và thả khoảng 3-4 lần (lưỡi dao sắc). Nhấp 3-4 lần và thả 5-6 lần nếu lưỡi dao không sắc. Sau khi xay, rửa sạch tỏi và vắt kiệt nước (điều quan trọng giúp tỏi không bị vón cục).
Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa lớn để tỏi không ngấm vào dầu và chai. Đợi dầu thật nóng thì cho tỏi vào, đảo đều. Không giống như hành, tỏi cần được khuấy thường xuyên bằng đũa. Khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì vớt ra để ra rổ cho ráo dầu. Cách làm tỏi phi dầu này giúp tỏi phi được giòn, thơm ngon hơn.
Cách làm tỏi phi ăn hủ tiếu
Cũng giống với cách làm tỏi phi thông thường cách làm tỏi phi ăn hủ tiếu chỉ cần tách các tép tỏi ra và dùng dao cắt các tép rồi bóc vỏ. Tiếp theo, bạn dùng dao băm nhuyễn tỏi, cho vào rổ và rửa qua một lần với nước. Đầu tiên, bạn cho tỏi vào tô lớn, thêm 1 thìa bột chiên xù vào trộn đều. Sau đó đặt chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng lên. Sau đó cho bột tỏi đã phi vào và dùng đũa đảo đều cho đến khi tỏi tơi ra.
Khi tỏi đã vụn, khuấy và xào trên lửa nhỏ cho đến khi tỏi có màu vàng nâu, thơm và giòn, khoảng 5 phút. Sau đó vớt tỏi ra ngay để không bị cháy, khét. Sau khi chiên, vớt tỏi ra đĩa có lót giấy thấm dầu để tỏi thấm hết dầu. Cuối cùng, đợi tỏi và dầu nguội hẳn mới cho vào lọ. Tỏi khi chiên sẽ chuyển sang màu vàng, có vị ngọt và mùi thơm giòn đặc trưng. Nó là một thành phần thiết yếu khi ăn hủ tiếu.
Cách làm tỏi phi để lâu
Bí quyết cách làm tỏi phi để lâu nằm ở cách chọn tỏi và quá trình phi toi. Nếu bạn thêm tỏi vào máy xay trong khi nghiền, hãy thêm một lượng vừa phải, cẩn thận không nghiền tỏi quá kỹ mà không đổ đầy bình. Sau khi nghiền tỏi, hãy rửa sạch để loại bỏ nhựa vinyl để tỏi không bị vón cục khi chiên.
Hy
vọng với các mẹo ở trên, bạn sẽ có thể biết cách làm tỏi phi để lâu
giòn ngon một cách dễ dàng. Và bạn có thể trở thành một "phi hành gia"
thực sự. Thêm tỏi phi để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Chúc bạn thành
công!
Nhận xét
Đăng nhận xét